Từ xa xưa, quả Nhàu đã rất được mọi người quan tâm và sử dụng vì tác dụng đối với sức khỏe tuyệt vời của nó. Vì thế mà, người ta làm quả Nhàu ngâm rượu để cất giữ quả Nhàu lâu hơn và sử dụng như một loại thuốc chữa trị các bệnh. Vậy tác dụng của quả Nhàu ngâm rượu là gì? Hãy cùng VITRUE tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Xem Nhanh
Cách làm quả Nhàu ngâm rượu
Cách chọn trái Nhàu ngâm rượu
Bạn nên chọn những quả Nhàu chín, da nhẵn bóng và có màu trắng ngần. Vì quả Nhàu khi chín chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất.
Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên chọn những quả Nhàu chín vừa được hái từ cây xuống.
Cách làm quả Nhàu ngâm rượu
Sơ chế quả Nhàu trước khi ngâm: Rửa sạch trái Nhàu với 2-3 lần nước. Lưu ý nên nhẹ tay không để bị dập nát, trầy xước. Bởi khi trái Nhàu dập rất dễ làm đọng lại nước bên trong và có thể làm hỏng rượu.
Để trái Nhàu thật ráo nước. Sau đó, bạn nên dùng dao bổ dọc trái Nhàu để rượu có thể ngấm vào nhanh hơn.
Cuối cùng, bỏ Nhàu đã bổ vào bình rượu. Đổ rượu theo tỷ lệ 1:3 tương ứng với 1 kg Nhàu : 3 lít rượu. Nên sử dụng rượu từ 40 – 45 độ. Sau đó đậy nắp kín và khoảng sau 2 tháng là bạn đã có hũ Nhàu ngâm rượu có thể sử dụng được.
Cách bảo quản Nhàu ngâm rượu
Để hũ rượu Nhàu của bạn có chất lượng tốt nhất và sử dụng được trong một khoảng thời gian dài, bạn cần chú ý một số điều sau:
- Bạn nên lựa chọn bình thủy tinh để có thể đảm bảo vệ sinh và chất lượng của rượu Nhàu nhất. Hơn nữa, lại đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hũ rượu Nhàu của bạn.
- Không để chỗ có ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào bình rượu Nhàu. Vì có thể khiến tác dụng của trái Nhàu ngâm rượu bị biến đổi cả về chất lượng, màu sắc và mùi vị.
- Để bình quả Nhàu ngâm rượu ở chỗ thoáng mát, tránh ẩm mốc.
- Nhiệt độ phòng thích hợp là >25 độ C.
Quả nhàu ngâm rượu có tác dụng gì?
Với hơn 150 hoạt chất có lợi cho cơ thể con người, tác dụng của quả Nhàu đã được biết đến và sử dụng từ lâu đời. Tác dụng của quả Nhàu ngâm rượu được biết đến với nhiều như giúp hỗ trợ điều trị và ngăn chặn sự phát triển của các loại bênh và hỗ trợ tuyệt vời các bệnh lý sau đây:
Giảm đau nhức xương khớp
Đau mỏi xương khớp là bệnh thường gặp ở những người làm việc chân tay, người có tuổi. Quả Nhàu ngâm rượu là cả kho tàng của người xưa để giảm đau mỏi lưng, vai, gáy,… Và kết quả giảm đau mỏi xương khớp được thuyên giảm rõ rệt và dẻo dai hơn.
Nâng cao đề kháng
Quả Nhàu có tác dụng phục hồi và nâng cao khả năng tự miễn dịch của cơ thể. Nhờ trong trái Nhàu chứa Iridoids có tác dụng làm tăng hoạt động của hệ thống tự miễn dịch của cơ thể như bạch cầu, kháng thể. Do đó, sử dụng quả Nhàu ngâm rượu giúp cơ thể tăng sức đề kháng tự nhiên và đẩy lùi các loại bệnh.
Hệ tiêu hóa được cải thiện
Trái Nhàu giúp chống viêm dạ dày – thực quản, giảm sự hình thành tổn thương cấp tính ở dạ dày. Hơn nữa, còn giúp chống viêm, ngăn chặn trào ngược acid dạ dày lên thực quản. Đặc biệt, khi kết hợp vị chua của trái Nhàu với rượu sẽ kích thích hoạt động đường ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Tác dụng của quả Nhàu ngâm rượu sẽ phát huy tốt nhất khi sử dụng một lượng vừa đủ.
Làm dịu cơn ho, hen suyễn
Trong dân gian, khi gặp các bệnh liên quan đến đường hô hấp, mọi người sẽ nghĩ đến ngay quả Nhàu ngâm rượu. Vì rượu Nhàu mang lại hiệu quả một cách bất ngờ! Giúp người bệnh thoát ngay khỏi cơn ho hay cơn hen suyễn đang gặp phải.
Ngoài những tác dụng tác dụng của quả Nhàu ngâm rượu trên thì nó còn hỗ trợ hiệu quả các bệnh như bệnh tiểu đường, bảo vệ tim mạch và ngăn chặn lão háo da và các tế bào ung thư hay trị mụn cóc, kích thích mọc tóc…
Hy vọng những chia sẻ của VITRUE trên đây về quả nhàu ngâm rượu có tác dụng gì đối với cơ thể con người đã giúp ích cho các bạn được phần nào. Hãy sử dụng quả Nhàu ngâm rượu đúng cách mà không nên lạm dụng chúng để mang lại hiệu quả cao nhất ngay tại nhà.
Tìm hiểu thêm về sản phẩm tinh chất trái Nhàu Vitrue Noni ngay tại đây.
Xem thêm 5 lưu ý khi sử dụng tinh chất trái Nhàu, bạn nên biết!