Quy hoạch vùng trồng, chuẩn hóa nguyên liệu – Gốc rễ của sản phẩm AN TOÀN – CHẤT LƯỢNG!

- Tin tức, Tin công ty

Với sứ mệnh tiên phong trên con đường phát triển hệ sinh thái đồ uống thảo dược nâng cao sức khỏe, Vitrue không ngừng cải tiến hệ thống công nghệ bào chế hiện đại kết hợp chú trọng lựa chọn sử dụng nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

Vùng trồng dược liệu Hà Giang
Vùng trồng dược liệu Hà Giang

Là thương hiệu đồ uống chăm sóc sức khỏe từ thảo dược, Vitrue luôn kiên trì với định hướng phát huy tinh hoa văn hóa y học cổ truyền nước nhà, tôn vinh phương châm “Nam dược trị nam nhân”. Bởi vậy, Vitrue luôn ưu tiên lựa chọn sử dụng nguồn thảo dược chuẩn sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO sử dụng trong bào chế các sản phẩm Vitrue. Nhờ đó, các sản phẩm của Vitrue luôn đảm bảo chất lượng dược tính đồng đều và cao nhất, an toàn, lành tính, phù hợp nhiều đối tượng khách hàng.

Hiện nay, các dòng sản phẩm Vitrue đang sử dụng 3 nguồn dược liệu chính gồm:

  • Tự nhiên: Anvy trực tiếp thu hái các thảo dược có nguồn gốc tự nhiên trong rừng như Nấm ngọc cẩu, Thiên môn chùm,…
  • Bán tự nhiên: Các cây thảo dược được người dân thu hái từ tự nhiên và gieo trồng dưới các tán rừng, lân cận các đồi xung quanh rừng. Một số loại thảo dược có nguồn gốc bán tự nhiên được Vitrue sử dụng như Xạ đen, Cát cánh, Lá khôi,…
  • Thu hái tại vùng trồng: Vitrue liên kết trực tiếp với các Hợp tác xã, các hộ kinh doanh tại nhiều tính thành trên cả nước để quy hoạch vùng trồng nguyên liệu chuyên biệt. Các vùng trồng này được Vitrue áp dụng nuôi trồng dựa trên các tiêu chí:

Kiểm tra độ an toàn của điều kiện sản xuất gồm phân tích mẫu đất, nước của vùng sản xuất trước khi gieo trồng.

-Quy trình trồng trọt chuẩn sạch áp dụng kỹ thuật canh tác theo tiêu chuẩn quy định từ khâu chọn đất, giống, phân bón cho đến thu hoạch.

-Truy xuất nguồn gốc nguyên liệu: Tiêu chuẩn này cho phép xác định được những vấn đề từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Một số thảo dược hiện được cung cấp để trực tiếp sử dụng trong các sản phẩm Vitrue phải kể đến như Củ dền đỏ, Nhàu, Cần tây,…

Phát triển vùng nguyên liệu đầu vào chuẩn sạch

Nhằm đáp ứng nhu cầu cung ứng nguồn nguyên liệu sạch, Vitrue đã chủ động quy hoạch nhiều vùng trồng dược liệu sạch tại nhiều tỉnh trên cả nước. Đội ngũ chuyên gia đã nghiên cứu thực địa về thổ nhưỡng, khí hậu kỹ càng trước khi quy hoạch vùng trồng.

Vùng trồng cây dược liệu Vitrue tại Hà Giang

Dự án Trồng dược liệu và nấm dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO (tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới) có quy mô 1.600 ha trên địa bàn huyện Quản Bạ.

Hiện tại, vùng trồng dược liệu Vitrue tại Hà Giang đã phát triển với quy mô 21 loại cây dược liệu quý. Trong đó có những loài dược liệu bản địa quý hiếm như như: Lan kim tuyến, thạch ngọc tía, thất diệp nhất chi hoa, nấm lim xanh, sâm vũ diệp, nấm vân chi… Cùng với đó là một số loài dược liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc như: ngưu tất, địa hoàng, sài hồ, đan sâm, đông trùng hạ thảo, bạch truật, bạch thược, nấm thượng hoàng, nấm bạch linh…

Đây là các loài cây có giá trị kinh tế và giá trị làm thuốc cao, được di thực về trồng để đáp ứng cho nhu cầu chiết xuất dược liệu của nhà máy Anvy và cung ứng cho nhu cầu thị trường. Riêng đối với cây bạch thược, Vitrue là đơn vị đầu tiên thực hiện thành ng việc di thực và nhân giống thành ng loài cây này tại Việt Nam.

Để ủng hộ mô hình vùng trồng dược liệu trên địa hình đất đá Hà Giang, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh và đoàn ng tác đã có chuyến ghé thăm dự án trồng dược liệu ở nhiều vùng núi.

Anvy Hà Giang tiếp đón bộ trưởng bộ KH & CN
Bộ trưởng bộ KH & CN cùng đoàn ghé thăm vùng trồng nguyên liệu tại Hà Giang

Vùng trồng dược liệu Vitrue tại Thái Bình

Song song với vùng dược liệu tại Hà Giang, tại Thái Bình, VITRUE cũng liên kết hợp tác với HTX Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình trong dự án trồng 3000 m2 cây địa hoàng theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Dự án đã cho kết quả rất tốt, dược liệu làm ra có giá trị cao hơn nhiều lần so với tiêu chuẩn dược điển.

Đây là một bước tiến của Vitrue trong quá trình nhân rộng chuỗi giá trị, đa dạng hóa ùng trồng dược liệu và tận dụng những lợi thế vốn có của khu vực để trồng loại dược liệu phù hợp với khu vực đó. Đặc biệt, mọi yếu tố như đất trồng, nguồn nước, phân bón đều được kiểm soát nghiêm ngặt. Phân bón dược liệu được Vitrue sử dụng có nguồn gốc hoàn toàn phân hữu cơ.

Vùng trồng dược liệu tại các tỉnh phía Nam

Để đảm bảo cung ứng nguyên liệu Noni (trái Nhàu tươi chín) cho quá trình sản xuất, Vitrue đã đầu tư quy hoạch vùng trồng nhàu tại Đắc Lắc với quy mô trên 50 ha. Đây là vùng trồng dược liệu Nhàu liên kết với người nông dân tại địa phương. Mô hình này vừa tận dụng được kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây Nhàu từ nhiều đời nay của người dân, vừa kết hợp với những kỹ thuật canh tác hiện đại.

Những trái nhàu tươi nguyên chất từ vườn nhàu Đắc Lắc chính là nguồn nguyên liệu tạo nên sản phẩm tinh chất trái nhàu Vitrue Noni cùng rất nhiều sản phẩm khác như Vitrue Lady, Vitrue Hero,…

Vùng trồng dược liệu Nhàu tại Bình Dương
Vùng trồng dược liệu Nhàu tại Đắc Lắc

Vùng trồng cây dược liệu tại Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu Sơn La có khí hậu lạnh, thổ nhưỡng màu mỡ là điều kiện lí tưởng để để Mộc Châu phát triển vùng trồng nguyên liệu. Vì vậy, Vitrue đã hợp tác với Hợp tác xã rau an toàn An Tâm nhằm quy hoạch vùng trồng cây cần tây theo tiêu chuẩn VietGap để tạo ra những nguồn nguyên liệu thảo dược sạch, chất lượng cao.

Vùng trồng nguyên liệu cây cần tây Vitrue tại Mộc Châu
Vùng trồng nguyên liệu cây cần tây Vitrue tại Mộc Châu

Tại Hợp tác xã, vùng trồng cần tây Vitrue được tập trung nuôi trồng, chăm sóc theo hướng an toàn, loại bỏ hoàn toàn hóa chất độc hại, chỉ sử dụng các loại phân bón hữu cơ, phân chuồng hoại mục đã được xử lý vi sinh, sử dụng dung dịch IMO và thuốc bảo vệ thực vật sinh học để bón cây, phòng trừ sâu hại, đồng thời bảo vệ môi trường sinh thái.

Đây cũng chính là nguồn cung nguyên liệu đầu vào cho sản phẩm tinh chất cần tây Vitrue Celery của Vitrue đã được hàng ngàn khách hàng tin dùng trong suốt thời gian qua.

Kiểm định nghiêm ngặt chất lượng nguồn nguyên liệu thảo dược đầu vào

Trước khi đưa vào sản xuất, tất cả các nguồn nguyên liệu thảo dược đều phải trải qua quy trình kiểm nghiệm, phân tích kỹ lưỡng về hàm lượng và định lượng hoạt chất bởi hệ thống máy móc kiểm định hiện đại tại Vitrue.

Đặc biệt, Vitrue đã đầu tư, trang bị 3 hệ thống máy kiểm định vô cùng hiện đại nhằm chuẩn hóa quy trình kiểm định nguyên liệu đầu vào gồm: Máy đo dư lượng dung môi, Máy định lượng hoạt chất, Máy kiểm tra kim loại nặng.

Cụ thể, hệ thống máy móc quản lý kiểm định sẽ tập trung đánh giá, phân tích các yếu tố về độ an toàn và chất lượng đầu vào của dược liệu gồm:

  • Độ an toàn: Đánh giá dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hàm lượng kim loại nặng
  • Chất lượng thảo dược: Được định lượng bằng hàm lượng của những hoạt chất chính có tác dụng trong mỗi loại thảo dược.

Hệ thống máy kiểm nghiệm tại Anvy

Nhờ quá trình kiểm định nghiêm ngặt này giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm Vitrue ngay từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đầu vào. Thảo dược có nồng độ dược tính cao, bộ gen tốt, không tồn dư hóa chất độc hại, có độ thân thiện cao với cơ địa người Việt. Nhờ đó, sản phẩm Vitrue luôn đảm bảo an toàn, lành tính với mọi nhóm đối tượng và dễ dàng hấp thu mang lại hiệu quả nhanh.

Góp phần phát triển kinh tế địa phương bền vững

Dự án quy hoạch vùng trồng dược liệu của Vitrue đã góp phần phát triển kinh tế địa phương, giúp người dân có thu nhập cao hơn. Người dân được cung cấp giống, vật tư chăm bón và sự hỗ trợ từ chuyên gia nuôi trồng dược liệu. Mọi thứ được thực hiện theo một quy trình xuyên suốt giúp tiết kiệm chi phí và ng sức lao động, đồng thời người nông dân không phải tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại như mô hình nông nghiệp truyền thống.

Anvy Hà Giang thu hoạch lứa dược liệu đầu tiên
Từng lứa dược liệu lần lượt được thu hoạch chuyển về Nhà máy

Với những nỗ lực trong kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu thảo dược đầu vào, tất cả các sản phẩm VITRUE luôn được đánh giá cao về hiệu quả đáp ứng và độ an toàn, thân thiện với cơ thể, từng bước khẳng định thế mạnh của thảo dược tự nhiên trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.


zalo imgBack To Top