Công nghệ EECV – Chìa khoá làm nên sự khác biệt của Vitrue

- Tin công ty, Tin tức

Chắc hẳn những bạn thường xuyên theo dõi VITRUE, hoặc có tìm hiểu về các sản phẩm của VITRUE đều biết đến công nghệ EECV – chìa khóa làm nên sự khác biệt của nhiều sản phẩm nhà VITRUE. Vậy công nghệ EECV có điểm gì đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

 

4 nồi chiết lớn với công suất 15 tấn / ngày
4 nồi chiết lớn với công suất 15 tấn / ngày

Định nghĩa về chiết xuất

Chiết xuất dược liệu (hay chiết xuất) là quá trình lấy dược chất ra khỏi nguyên liệu thô, thường bằng một vài loại dung môi chuyên biệt. Tùy theo bản chất hoạt chất cần tách mà chọn loại dung môi và phương pháp chiết phù hợp.

Trong tự nhiên, hoạt chất trong dược liệu chỉ chiếm tỉ lệ rất thấp, phần còn lại và chất xơ, tinh bột,… Một vài dược liệu còn chứa các chất có hại. Vì vậy, phương pháp chiết xuất ra đời để lấy được những thành phần có lợi ra khỏi dược liệu.

Công nghệ EECV là gì

EECV là viết tắt của các từ: Extractive (Chiết xuất) – Evaporate (Bay hơi) – Concentrates (Cô đặc) – Vacuum (chân không). Đây là công nghệ chiết xuất dược liệu tiên tiến đến từ châu Âu.

Năm 2018, Nhà máy Anvy và tập đoàn Devex – CHLB Đức đã ký thỏa thuận lịch sử: Chuyển giao dây chuyền sản xuất và công nghệ EECV trị giá 250 tỷ. Cho dù đến hiện tại, đây vẫn là số tiền không nhỏ cho một dây chuyền sản xuất, và cũng là dây chuyền EECV đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Để đồng bộ hóa với dây chuyền này, Nhà máy Anvy đã được xây dựng với diện tích 40.000m2 tại khu công nghiệp Văn Giang, Hưng Yên. Tại thời điểm hoàn thành, nhà máy có tổng trị giá 600 tỷ đồng, là nhà máy sản xuất sản phẩm thảo dược lớn nhất Việt Nam, nằm trong TOP đầu của Đông Nam Á. Tất cả các sản phẩm của VITRUE đều được nghiên cứu và sản xuất tại đây.

 

4 hệ thống: Chiết xuất - bay hơi - cô đặc - sấy trong nhà máy Anvy
4 hệ thống: Chiết xuất – bay hơi – cô đặc – sấy trong nhà máy Anvy

Ưu điểm của dây chuyền EECV

Một sản phẩm của nhà máy Anvy thường trải qua quy trình gồm 6 bước: Nạp liệu – Chiết xuất – Thu hồi dung môi – Làm giàu hoạt chất – Sấy  – Hoàn thiện.

Tại nhà máy Anvy, công nghệ EECV áp dụng vào giai đoạn chiết xuất và sấy cao dược liệu – 2 giai đoạn quan trọng nhất.

Chiết xuất

Trong giai đoạn chiết xuất, 3 yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng sản phẩm là dung môi, nhiệt độ và thời gian. Ví dụ trong cần tây, hoạt chất Apigenin tạo nên công dụng giảm cân nhưng lại dễ phân hủy bởi nhiệt. EECV giúp chiết xuất với nhiệt độ dưới 50 độ C. Cùng với đó, 4 nồi chiết tự động giúp tối ưu hóa thời gian chiết, giúp bảo tồn hoạt chất trong sản phẩm.

Sấy 

Giai đoạn sấy cao dược liệu nhằm cô đặc, tăng hàm lượng hoạt chất trong dược liệu. Cũng như chiết xuất, nhiệt độ và thời gian cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sấy. EECV sử dụng công nghệ sấy chân không nhờ sự chênh lệch về áp suất hơi nước giữa bề mặt sản phẩm và môi trường xung quanh, nhờ đó không gây ảnh hưởng đến chất lượng dược liệu.

Đặc biệt, toàn bộ quá trình trên đều được thực hiện khép kín, tự động. Dược liệu sau khi được nạp vào bộ phận nạp liệu sẽ di chuyển đến các bộ phận khác trong nhà máy qua đường ống dẫn, hoàn toàn không có bàn tay con người.

Dây chuyền EECV đã đưa Anvy nằm trong top các công ty dược phẩm có dây chuyền hiện đại nhất Việt Nam và Đông Nam Á, khẳng định chất lượng vượt trội so với các sản phẩm thực phẩm chức năng và thảo dược khác trên thị trường.

 

 

Các sản phẩm VITRUE sử dụng công nghệ EECV
Các sản phẩm VITRUE sử dụng công nghệ EECV

 

Ưu điểm của dây chuyền EECV:

  • Chiết xuất trên 90% hoạt chất trong dược liệu, chiết tách hoạt chất có lợi, loại bỏ hợp chất có hại và tạp chất
  • Sản phẩm làm ra dưới dạng tinh chất lỏng chứa dược chất, thuận tiện cho việc sử dụng, tăng khả năng hấp thu vào cơ thể cho hiệu quả rõ rệt
  • Sử dụng công nghệ tiệt trùng hiện đại cùng kết hợp với khả năng diệt khuẩn từ các dược liệu để tăng thời gian sử dụng của sản phẩm, tránh việc sử dụng chất bảo quản nhân tạo.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về công nghệ EECV nói riêng và các sản phẩm của VITRUE nói chung. Việc đầu tư một dây chuyền trị giá 250 tỷ không chỉ để khẳng định thương hiệu, mà quan trọng hơn là đem đến những sản phẩm chất lượng cho cộng đồng. 


zalo imgBack To Top