Vitamin tăng cân lẽ ra bạn nên biết sớm hơn!


Ngày nay, xã hội dồn nhiều áp lực lên đôi vai nam giới khiến họ không có thời gian chăm sóc bản thân. Kết quả là rất nhiều nam giới bị sút cân, kèm theo đó là giảm cơ bắp và sức khỏe không được đảm bảo. Nếu bạn là một nam giới nhẹ cân và đang phải đối phó với các vấn đề sức khỏe, bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại vitamin tăng cân để cải thiện tình trạng này. 

 

Vitamin tăng cân liệu có cần thiết?
Vitamin tăng cân liệu có cần thiết?

 

Nguyên nhân gây ra trọng lượng cơ thể thấp

Chính xác thì điều gì khiến một người thiếu cân? Tại sao bạn đã cố gắng ăn uống mà vẫn không thể tăng cân? Dưới đây là một số lý do: 

1. Thuốc

Một số loại thuốc như kháng sinh hoặc thuốc hóa trị, bị buồn nôn, nôn và tiêu chảy có thể dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân. Trong những trường hợp như vậy, sử dụng vitamin để tăng cân là điều bắt buộc. 

2. Vấn đề về tinh thần 

Sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần có mối liên hệ mật thiết với nhau. Khi một người bị căng thẳng về tinh thần, sức khỏe thể chất cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Họ có thể chán ăn, ngủ không đủ giấc, rối loạn ăn uống và nhiều vấn đề khác. Tất cả chúng đều góp phần làm giảm cân và dẫn đến suy dinh dưỡng. Ngoài sự trợ giúp về tâm lý, vitamin tăng cân rất cần thiết trong những trường hợp như vậy. 

3. Bệnh tật

Khi bị bệnh, chúng ta cảm thấy chán ăn. Đó là do cơ thể giảm tiêu hao năng lượng, cần ít năng lượng hơn dẫn đến ít cảm thấy muốn ăn. Trường hợp khác có thể là do các bệnh tiềm ẩn như tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn hệ tiêu hóa hoặc thậm chí là ung thư. Trong những trường hợp như vậy, Vitamin tăng cân sẽ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn nhiều. Chúng sẽ đáp ứng các yêu cầu của cơ thể đối với các chất dinh dưỡng khác nhau. 

4. Tập thể dục cường độ cao

Khi chúng ta tập thể dục quá nhiều, cơ thể đốt cháy quá nhiều calo dẫn đến giảm mỡ và giảm cân. Khi bạn vẫn tập luyện mà cơ thể bạn không được cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết, bạn sẽ có xu hướng bị gầy đi và teo cơ. Các vận động viên và người tập gym chuyên nghiệp thường sử dụng các loại vitamin tăng cân và tăng cơ bắp. 

5. Di truyền

Ở một số gia đình, nhẹ cân là một đặc điểm di truyền. Nam giới thiếu cân tự nhiên muốn tăng cân có thể thử vitamin cho nam giới để đạt cân nặng mong muốn.

 

Nhiều người quá gầy dù không hề ăn kiêng giảm cân
Nhiều người quá gầy dù không hề ăn kiêng giảm cân

 

Thế nào được coi là thiếu cân? 

Bạn có thể xác định mình béo phì, bình thường hay thiếu cân bằng cách tính chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) của mình. Chỉ số này được tính dựa trên công thức:

BMI = (trọng lượng cơ thể)/ (chiều cao x chiều cao)

Trong đó trọng lượng cơ thể đơn vị kg, chiều cao đơn vị cm.

Bạn cũng có thể mở công cụ tính BMI trực tuyến và nhập cân nặng và chiều cao của mình, và sẽ nhận được kết quả ngay lập tức. Từ 18-25 là mức cân nặng bình thường khỏe mạnh. Nếu nhỏ hơn 18, bạn bị thiếu cân. Lúc này, ngoài thay đổi chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt, bạn có thể sử dụng vitamin tăng cân. 

Vitamin tăng cân

VITRUE Vitamin giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp điều chỉnh sự thiếu hụt và mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Kết quả là các quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn và quá trình hấp thu chất dinh dưỡng trong thức ăn được cải thiện. Nếu bạn làm việc quá sức, VITRUE vitamin sẽ giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi. 

Chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng phù hợp cho từng thể trạng giới tính, VITRUE vitamin nam và nữ không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng mà còn tăng cường nội tiết tố, giúp làn da sáng khỏe, cơ bắp săn chắc ở nam và tăng tích trữ mỡ dưới da vùng ngực, mông ở nữ.

 

VITRUE Vitamin cho nữ
VITRUE Vitamin cho nữ

 

Các vấn đề sức khỏe người thiếu cân có thể gặp phải

Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe phổ biến mà người thiếu cân có thể gặp phải:

1. Thiếu máu

Đây là tình trạng cơ thể thiếu sắt, B12 và folate. Người đó bị chóng mặt, kiệt sức, da xỉn màu, rụng tóc và đau đầu. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần thiết bổ sung vitamin tổng hợp để tăng cân.

2. Suy giảm khả năng miễn dịch

Khi cơ thể không đủ chất dinh dưỡng, hệ thống miễn dịch chắc chắn sẽ bị suy yếu. Cơ thể không thể chống lại bệnh tật và người bệnh khó phục hồi sau khi bị bệnh. Đó là lý do tại sao vitamin tăng cân rất quan trọng. 

3. Xương yếu, dễ gãy

Đây là tình trạng nhiều người gầy gặp phải. Cơ thể không nhận đủ canxi và vitamin D, đồng thời lại bị xói mòn canxi do máu mang đi để nuôi cơ thể. Điều này dẫn đến ngay cả khi bị ngã nhẹ xương của bạn cũng có thể bị gãy. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ rất nguy hiểm. Vitamin tăng cân, chứa canxi và vitamin D, sẽ giúp ích rất nhiều trong những trường hợp như vậy. 

4. Rụng tóc, các vấn đề về da và răng miệng

Những người thiếu cân thường bị suy dinh dưỡng. Trong trường hợp này, các phần mở rộng của cơ thể, chẳng hạn như tóc, răng và nướu phải đối mặt với tác động bất lợi, dẫn đến rụng tóc, khô da, yếu răng và chảy máu chân răng. Điều chúng ta cần làm ở đây là đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể bằng cách bổ sung vitamin tổng hợp để tăng cân .

 

Thiếu cân gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe
Thiếu cân gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe

 

Xu hướng thẩm mỹ của châu Á là thân hình mảnh mai, điều này khiến không chỉ chị em mà còn nhiều anh em cũng lao theo một thân hình mỏng nhẹ. Nhưng gầy quá mức sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Hãy bổ sung các loại vitamin tăng cân để vừa có thân hình đẹp mà vẫn đảm bảo sức khỏe nhé!


Back To Top