Từ cần tây tươi đến tinh chất cần tây Vitrue Celery

- Sống khỏe

Tinh chất cần tây là một thuật ngữ còn xa lạ với nhiều chị em. Đây thực chất là cần tây qua quá trình tinh chế giúp tăng hàm lượng hoạt chất và giảm các chất có hại. Hôm nay, hãy cùng Vitrue tìm hiểu kỹ hơn về quy trình sản xuất từ cần tây tươi đến tinh chất cần tây Vitrue Celery nhé! 

tinh-chat-can-tay-vitrue-celery
Tinh chất cần tây vitrue celery

Có nên dùng cần tây mỗi ngày

Cần tây từ lâu đã là loại gia vị quen thuộc đối với người dân Việt, đồng thời cũng là một dược liệu quý trong nhiều bài thuốc cổ truyền. Theo y học hiện đại, trong cần tây chứa nhiều Apigenin và Luteolin – 2 chất có tác dụng hạ mỡ máu, tăng thiêu đốt mỡ thừa và điều hòa đường huyết rất tốt. Cần tây còn chứa nhiều chất xơ, vitamin A, D, E, K, và nhiều khoáng chất có lợi như calci, magie, sắt,…

Những công dụng của cần tây được biết đến nhiều như:

  • Hạ cholesterol máu
  • Tăng tuần hoàn máu giúp hạ huyết áp
  • Chống viêm
  • Có lợi cho đường tiêu hóa, ngăn ngừa loét dạ dày
  • Bảo vệ gan
  • Ngăn ngừa ung thư
  • Cải thiện trí nhớ, thần kinh,…

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo ăn nhiều cần tây rất có lợi cho sức khỏe. Mỗi ngày, một người bình thường nên sử dụng khoảng 250ml nước ép cần tây nguyên chất, tương đương khoảng 0,4kg cần tây tươi. Tuy nhiên, cần tây sống có mùi khá nồng nên việc uống đủ lượng khuyến cáo không hề dễ. Chính vì vậy mà tinh chất cần tây Vitrue Celery ra đời.

Mỗi ly tinh chất cần tây có gì?

Trong mỗi ly tinh chất cần tây Vitrue Celery 200ml (được pha từ gói 15ml Vitrue Celery nguyên chất) có chứa chỉ 6kcal và hoàn toàn không có protein và chất béo. Hàm lượng apigenin tạo nên công dụng giảm cân là 12,8 mg/gói. Trong khi đó hàm lượng này chỉ là 0,06 – 8% ở các loại bột cần tây hiện có trên thị trường.

Vị ngọt dễ uống của sản phẩm không đến từ bất cứ một loại đường hóa học nào mà đến từ cây cỏ ngọt – một loại thảo dược cho vị ngọt đặc trưng.

tinh-chat-can-tay-vitrue-celery
Tinh chất cần tây vitrue celery hoàn toàn không chứa chất béo

Quy trình sản xuất từ cần tây tươi đến tinh chất cần tây

Vitrue Celery có vùng trồng nguyên liệu của riêng mình đạt chuẩn Global – GAP. Sau khi thu hái, toàn bộ các công đoạn sản xuất từ cần tây tươi đến tinh chất đều được thực hiện tại nhà máy Anvy. Đây là nhà máy sản xuất sản phẩm từ thảo dược lớn nhất Việt Nam và cũng nằm trong top đầu ở Đông Nam Á. Quy trình sản xuất được thực hiện tự động, khép kín trên dây chuyền công nghệ EECV hàng đầu châu Âu. Quy trình này gồm nhiều công đoạn:

Công đoạn chiết xuất:

Cần tây sau khi thu hái sẽ được vận chuyển trực tiếp về nhà máy. Tại đây chúng được đưa vào dây chuyền rửa tự động. Cần tây sạch đem ép thành nước và bã riêng biệt. Bã cần tây không bị bỏ đi mà đi vào 4 nồi chiết lớn, mỗi nồi có dung tích 1 tấn để chiết kiệt dược chất. Công đoạn chiết lạnh dùng nhiệt độ chỉ dưới 50 độ C. Quá trình khép kín hoàn toàn không tiếp xúc với oxi trong không khí. Công nghệ EECV giúp thời gian chiết giảm chỉ còn 1/4 so với thông thường, từ đó tăng hiệu suất chiết và giảm tạp chất.

Tất cả quá trình di chuyển của cần tây, từ bồn rửa đến nồi chiết và sang các công đoạn tiếp theo, đều được thực hiện bởi các đường ống khổng lồ nối các khu vực trong nhà máy, hoàn toàn không có bàn tay con người. Dịch chiết ra có màu trong suốt là màu của hoạt chất Apigenin và Luteolin.

Công đoạn cô đặc 

Để có hình dạng nhỏ gọn đến tay khách hàng, tinh chất cần tây phải qua giai đoạn cô đặc. Nước ép cần tây và dịch chiết bã cần tây được tập hợp lại. Do có các hoạt chất dễ bị tác động bởi nhiệt, giai đoạn cô đặc từ cần tây tươi đến tinh chất cần tây được thực hiện điều kiện nhiệt độ thấp (< 50 độ), áp suất giảm (nhỏ hơn 100 mmbar). Chênh lệch áp suất làm nước trên bề mặt dung dịch bốc hơi, dung dịch cô đặc dần. Nhờ có diện tích nồi cô đặc lớn, quá trình bay hơi theo công nghệ EECV nhanh gấp 100 lần bình thường.

Quy trình sản xuất từ cần tây tươi đến tinh chất tại nhà máy Anvy

Công đoạn pha chế

Tuy đã được giảm bớt rất nhiều qua công đoạn chiết nhưng mùi hăng của cần tây vẫn khá khó uống. Chính vì thế mà Vitrue đã tham khảo ý kiến khách hàng để lựa chọn những mùi vị dễ chịu bổ sung thêm vào tinh chất cần tây Vitrue Celery. Đây đều là những thảo dược có vị ngọt, chua,… tự nhiên, hoàn toàn không có phụ gia hóa học.

Công đoạn thanh trùng

Có 2 phương pháp được thực hiện nhằm đảm bảo sự ổn định của sản phẩm: Thanh trùng bởi nhiệt và bảo quản bằng chất bảo quản. Vitrue Celery được thanh trùng bằng nhiệt một cách chớp nhoáng, đảm bảo không phân hủy dược chất. Đồng thời bổ sung muối Benzoat là một chất sát khuẩn, chất bảo quản được sử dụng nhiều trong ngành dược phẩm và thực phẩm.

Công đoạn đóng gói 

Sau khi pha chế và thanh trùng, tinh chất cần tây được robot đóng gói tự động vào từng gói 15ml rất thuận tiện. Mỗi hộp Vitrue Celery có 14 gói vừa đủ sử dụng 1 tuần.

Với Vitrue, việc biến cây cần tây từ một loại rau gia vị trở thành sản phẩm giảm cân, làm đẹp hữu hiệu cho chị em là một thành công to lớn. Từ cần tây tươi đến tinh chất cần tây Vitrue Celery, giá trị thảo dược Việt được nâng lên một tầm cao mới. 

Xem thêm: Cần tây giảm cân: Nên chọn loại nào?


Back To Top