SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG: Doanh nghiệp nâng tầm sản phẩm bằng việc quy hoạch vùng trồng nguyên liệu


Trên hành trình không ngừng để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất từ thảo dược, Vitrue đã đưa ra một bước tiến quan trọng đó là “Quy hoạch vùng trồng nguyên liệu”. Điều này không chỉ là một nỗ lực để kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào mà còn là cam kết của doanh nghiệp đối với sự chất lượng và đổi mới.

Với việc quy hoạch vùng trồng, Vitrue đang tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu địa phương, chọn lựa những vùng có điều kiện khí hậu và đất đai phù hợp nhất. Điều này giúp đảm bảo rằng các loại thảo dược sinh trưởng và cho chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, Vitrue đảm bảo từng bước của quá trình sản xuất đều được kiểm soát chặt chẽ, từ khi hạt giống được gieo trồng cho đến khi sản phẩm cuối cùng được đóng gói.

Hiện nay, Vitrue đã quy hoạch nhiều vùng trồng nguyên liệu: Vùng trồng Nhàu (Noni) tại Đắk Lắk và Vũng Tàu, vùng trồng Cát cánh, Củ dền tại Lào Cai, vùng trồng Cần tây tại Sơn La,…

Trong chương trình Vitrue Tour 2023 – Khởi nguồn khát vọng vừa qua, gần 100 Đối tác phân phối đã có dịp tham quan vùng trồng cần tây tại Mộc Châu. Tất cả mọi người đều thích thú bởi sự rộng lớn và sắc xanh mướt của cánh đồng cần tây, đặc biệt ấn tượng sự chăm sóc tỉ mỉ và am hiểu sâu sắc về quy trình canh tác của những người nông dân tại đây.

Các đối tác phân phối tham quan vùng trồng Cần tây của Vitrue tại Mộc Châu – Sơn La

Vùng trồng cần tây của Vitrue được trồng tại HTX rau an toàn An Tâm Mộc Châu (bản An Thái, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La). Ở độ cao trung bình hơn 1.000 m so với mực nước biển, khí hậu lạnh, thổ nhưỡng màu mỡ là điều kiện lý tưởng cho nơi đây phát triển nông nghiệp.

Chị Nguyễn Thị Tâm, Giám đốc HTX An Tâm là người định hướng và đã liên kết các hộ nông dân địa phương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Chị cho biết: “Để đáp ứng tiêu chuẩn VietGAP, quy trình sản xuất các loại nông sản đều theo hướng an toàn, loại bỏ hoàn toàn hóa chất độc hại, chỉ sử dụng các loại phân bón hữu cơ, phân chuồng hoai mục đã được xử lý vi sinh, sử dụng dung dịch IMO và thuốc bảo vệ thực vật sinh học để bón cây, phòng trừ sâu hại, đồng thời bảo vệ môi trường sinh thái”.

Chị Nguyễn Thị Tâm – Giám đốc HTX An Tâm chia sẻ quy trình sản xuất Cần tây

Quy hoạch vùng trồng không chỉ giúp Vitrue kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào mà còn giúp đỡ nông dân địa phương bao tiêu đầu ra, thu mua với giá ổn định. Nhờ đó, bà con an tâm canh tác và có đời sống ấm no hơn.

Cùng với việc quy hoạch vùng trồng, các dược liệu của Vitrue còn đến từ các nguồn:

  • Tự nhiên: Vitrue trực tiếp thu mua các thảo dược có nguồn gốc tự nhiên trong rừng như Nấm ngọc cẩu, Thiên môn chùm…
  • Bán tự nhiên: Các cây thảo dược được người dân lấy giống từ tự nhiên và gieo trồng dưới các tán rừng, lân cận các đồi xung quanh rừng như Xạ đen, Lá khôi, Cát cánh…

Tuy nhiên, tất cả các nguyên liệu đều được kiểm nghiệm chất lượng nghiêm ngặt trước khi sản xuất như: đánh giá chất lượng hàm lượng hoạt chất, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chỉ tiêu kim loại nặng… bởi hệ thống máy móc kiểm định chất lượng hiện đại từ Mỹ và Châu Âu.

CEO Kiều Đình Lương bên hệ thống máy kiểm nghiệm chất lượng

Bên cạnh đó, điểm đặc biệt của các sản phẩm Vitrue là được chiết xuất bởi hệ thống chiết xuất EECV hiện đại chuyển giao từ CHLB Đức. Chính vì thế, các sản phẩm của Vitrue ở dạng tinh chất lỏng, bảo toàn được trên 90% dược chất có trong dược liệu, giúp cơ thể dễ hấp thu và cho hiệu quả cao. Từ đó, Vitrue đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và niềm tin yêu từ các khách hàng.

Với sứ mệnh “Nâng tầm thảo dược Việt”, Vitrue đã không ngừng nghiên cứu sản phẩm, đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, đồng thời, hợp tác quy hoạch một số vùng trồng để đem tới các sản phẩm chất lượng. Hi vọng, trong thời gian tới sẽ có thể hợp tác với nhiều vùng trồng dược liệu hơn nữa để phát triển và lan tỏa giá trị Thảo dược Việt, cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thảo dược cho mọi gia đình.

Mọi chi tiết về sản phẩm liên hệ:

Công ty cổ phần Anvyherb – VITRUE VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 10F, Lô A10, Đường CD3, Khu đô thị Nam Trung Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Website: https://vitruehealth.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Vitruehealth.vn

zalo imgBack To Top