Sau khi thải độc đại tràng nên ăn gì?


Thải độc đại tràng để đào thải chất cặn bã tồn dư trong cơ thể và tăng cường miễn dịch đang là phương pháp nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Vậy thải độc đại tràng bằng cách nào và sau khi thải độc đại tràng nên ăn gì và kiêng gì để tốt cho cơ thể? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

 

Sau khi thải độc đại tràng nên ăn gì?
Sau khi thải độc đại tràng nên ăn gì?

 

Các phương pháp thải độc đại tràng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp thải độc đại tràng như thải độc bằng thụt tháo, thải độc bằng các loại nước ép, thải độc bằng cách nhịn ăn hoặc sử dụng các loại thảo dược có chức năng tăng cường hệ tiêu hóa. Không có một định nghĩa chính xác về phương pháp thải độc, tuy nhiên xét trên góc độ khoa học, hầu hết các cách thải độc đại tràng đang được quảng cáo hiện nay là vô căn cứ.

Thải độc bằng cách nhịn ăn hay sử dụng các loại nước ép không giúp ích gì cho cơ thể, vì nó khiến có thể bạn suy dinh dưỡng, và ngay khi bạn ăn uống trở lại, các chất độc hại trong thức ăn, nước uống sẽ được hấp thu vào cơ thể với tốc độ nhanh hơn. Vậy nên những người theo phương pháp thải độc này rất quan tâm đến câu hỏi sau khi thải độc đại tràng nên ăn gì?

Thải độc bằng thụt tháo nghe có vẻ có tác dụng vì nó giúp tống hết chất thải trong đường tiêu hóa dưới và có lợi cho bệnh nhân táo bón lâu ngày. Tuy nhiên trong đại tràng không chỉ có chất bẩn mà còn có hệ vi sinh vật vô cùng phong phú với 80% là vi khuẩn có lợi, 20% là vi khuẩn có hại. Chúng giúp kích thích hệ miễn dịch, tổng hợp nhiều vitamin quan trọng, tham gia vào quá trình tiêu hóa và bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh. Việc thụt tháo đại tràng khiến các vi khuẩn này bị tiêu diệt hết, làm xáo trộn cả quá trình tiêu hóa. Chưa kể đến nguy cơ xước, viêm nhiễm niêm mạc đại tràng và suy dinh dưỡng.

 

Bộ công cụ detox đại tràng bằng thụt tháo
Bộ công cụ detox đại tràng bằng thụt tháo

 

Cách thải độc đại tràng hiệu quả

Đại tràng đã tự có cơ chế thải độc của riêng nó thông qua sự co bóp của đường tiêu hóa, hệ thống vi sinh vật, hàng rào biểu mô đường tiêu hóa và hàng rào miễn dịch. Cơ chế này bảo vệ loài người sống sót và tiến hóa qua hàng triệu năm. Vì vậy cách thải độc đại tràng hiệu quả nhất là bổ sung các dưỡng chất tăng cường chức năng đại tràng và các cơ quan thải độc khác trong cơ thể. Đây gọi là phương pháp thải độc từ tế bào, tức là làm cho các tế bào khỏe để phát huy tối đa khả năng thải độc vốn có của chúng, đồng thời kích thích cơ thể tăng cường sản sinh tế bào miễn dịch.

Một trong những sản phẩm đi đầu trong việc thải độc từ tế bào là VITRUE Detox đại tràng. VITRUE detox đại tràng chiết xuất từ Phan tả diệp, diếp cá, củ dền, cải xoăn, trái nhàu giúp bổ sung chất xơ và dưỡng chất giúp tăng cường chức năng đào thải độc tố trong đường ruột, tăng cường miễn dịch toàn cơ thể. Đặc biệt, VITRUE detox đại tràng hoàn toàn từ thiên nhiên không chứa chất bảo quản.

Sản phẩm dành cho đối tượng:

  • Người đang gặp các vấn đề về tiêu hoá như táo bón, đầy bụng, khó tiêu, xì hơi, rối loạn tiêu hoá
  • Người bị trĩ.
  • Người thường xuyên ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh.
  • Người có chức năng đại tràng suy giảm.
  • Người mong muốn phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh lý đại tràng, ung thư đại tràng.

 

VITRUE Detox đại tràng
VITRUE Detox đại tràng

 

Sau khi thải độc đại tràng nên ăn gì?

Sau khi làm sạch đường tiêu hóa thì thực đơn để giữ cho hệ tiêu hóa khỏe cần phải được chú trọng. Sau khi thải độc đại tràng nên ăn gì?

Nếu bạn dùng phương pháp thải độc bằng thụt tháo hoặc nhịn ăn, đi kèm với chất thải sẽ là một lượng lớn vi sinh vật đường ruột. Việc cần làm lúc này là bổ sung và nuôi dưỡng lại hệ vi sinh có lợi cho cơ thể và tăng cường dưỡng chất bù lại phần bị thiếu hụt. Những thực phẩm phục vụ mục đích trên là:

  • Men vi sinh, cốm vi sinh
  • Thực phẩm chứa nhiều chất xơ
  • Các loại rau quả chứa nhiều vitamin
  • Ngũ cốc, thực phẩm thôi ít qua chế biến
  • Protein từ gà, cá, chất béo lành mạnh từ cá, dầu olive,…

Đặc biệt, nếu bạn nhịn ăn trong vài ngày để thải độc, khi ăn trở lại hãy lựa chọn những thức ăn thanh đạm dễ tiêu hóa, ăn từ từ từng chút một để dạ dày quen dần rồi mới quay trở lại ăn uống như bình thường. Tránh làm kích ứng đường tiêu hóa.

Còn nếu bạn lựa chọn thải độc từ tế bào như sử dụng VITRUE Detox đại tràng, vì sản phẩm đã bổ sung dinh dưỡng cho đường ruột nên bạn sẽ không cần bổ sung thêm men vi sinh hay chất xơ. Lúc này câu trả lời cho câu hỏi “sau khi thải độc đại tràng nên ăn gì?” là bạn có thể ăn uống thỏa thích, nhưng hãy nhớ rằng một lối sống lành mạnh luôn luôn là có lợi cho sức khỏe dù bạn có sử dụng sản phẩm nào đi nữa.

 

Sau khi thải độc đại tràng nên ăn gì? Bổ sung chất xơ và men vi sinh
Sau khi thải độc đại tràng nên ăn gì? Bổ sung chất xơ và men vi sinh

 

Bài viết trên đây đã làm rõ vấn đề “sau khi thải độc đại tràng nên ăn gì”. Thải độc đại tràng là phương pháp đòi hỏi thời gian để phát huy tác dụng, vì vậy dù bạn đang chọn phương pháp nào thì cũng nên có sự kiên trì và tuân thủ theo chế độ thải độc, ăn uống được người bán hàng hướng dẫn. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh. 


Back To Top