Nhà máy Anvy – nhà máy chiết xuất dược liệu hàng đầu Việt Nam!

- Tin tức, Tin công ty

Quy mô, bàn bản và tự động hóa cao là những từ để mô tả nhà máy Anvy – nhà máy chiết xuất dược liệu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng VITRUE tìm hiểu về mô hình chiết xuất dược liệu công nghệ cao này nhé!

Nhà máy Anvy tại khu công nghiệp Văn Giang, Hưng Yên
Nhà máy Anvy tại khu công nghiệp Văn Giang, Hưng Yên

Lịch sử hình thành nhà máy Anvy

Bạn biết không, bên trong tòa nhà hành chính của nhà máy Anvy có một căn phòng truyền thống – là nơi lưu giữ những hình ảnh, tư liệu về nhà máy từ thời bắt đầu thành lập đến tận ngày nay. Quả thật, khi nhìn hình ảnh khu đất đồng ruộng rộng lớn hoang vu trước kia, không ai nghĩ nó có thể trở thành nhà máy hiện đại quy mô 40.000 m2 như ngày nay.

Tìm hiểu về lịch sử hình thành nhà máy, VITRUE biết được rằng ngay từ những năm 2007, khi nền dược phẩm nước nhà còn là sân chơi của các ông lớn ngoại quốc, thì ông Tô Hồng Thái – chủ tịch tập đoàn Merap lúc bấy giờ – đã luôn trăn trở về một nhãn hiệu sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thảo dược Việt Nam nhưng có chất lượng quốc tế.

Năm 2007-2010 là khoảng thời gian chủ tịch Thái lên kế hoạch giải phóng mặt bằng và xây dựng nhà máy Anvy. Sau bao trắc trở, cuối cùng tháng 12/2018, nhà máy đã chính thức đi vào vận hành tại khu công nghiệp Văn Giang, Hưng Yên với tổng số vốn đầu tư lên đến 600 tỷ đồng.

Với số vốn đầu tư khủng, ngay khi vừa thành lập, nhà máy Anvy đã trở thành một trong những nhà máy chiết xuất thảo dược hiện đại nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Nhà máy đạt đầy đủ các tiêu chuẩn như GMP (Thực hành sản xuất thuốc tốt), GSP (Thực hành tốt bảo quản thuốc), GCN (Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược), FDA của Mỹ.

Một góc bên trong nhà máy
Một góc bên trong nhà máy

Dây chuyền EECV

Khi nghe đến con số 600 tỷ để xây dựng nhà máy Anvy, nhiều người không khỏi bất ngờ vì không nghĩ con số lại lớn đến vậy. Tuy nhiên đây không chỉ là tiền xây dựng nhà máy mà trong đó có đến gần một nửa (cụ thể là 250 tỷ) là số tiền đầu tư cho dây chuyền sản xuất EECV đồng bộ bên trong nhà máy.

EECV là công nghệ độc quyền của tập đoàn Devex – CHLB Đức. EECV là tên viết tắt của các từ: Extract (Chiết xuất) – Evaporate (Bay hơi) – Concentrate(Cô đặc) – Vacuum (Chân không).

Hiểu đơn giản, đây là quy trình chiết xuất, bay hơi, cô đặc hoạt chất trong dược liệu về dưới dạng cao dược liệu trong môi trường chân không, nhiệt độ thấp và khép kín. Đây cũng là một trong những dây chuyền chiết xuất hiện đại nhất trên thế giới.

Dây chuyền EECV tại nhà máy Anvy bao gồm:

  • Hệ thống nạp nguyên liệu tự động công suất lớn, lên tới 15 tấn dược liệu/ ngày.
  • Hệ thống chiết gồm 4 nồi, tổng dung tích 4 tấn dược liệu cho 1 lần chiết.
  • Hệ thống bay hơi và làm giàu hoạt chất khép kín, tự động hoàn toàn.
  • Hệ thống sấy chân không hiện đại cho phép sấy cao dược liệu trong thời gian ngắn nhất, nhiệt độ và áp suất thấp.

Dây chuyền EECV tại nhà máy anvy giúp chiết xuất đến trên 90% lượng hoạt chất có trong thảo dược, giúp Anvy tự tin đứng trong hàng ngũ những đơn vị sản xuất sản phẩm từ thảo dược tốt nhất Việt Nam.

Tham khảo sản phẩm Anvy mang thương hiệu VITRUE tại vitruehealth

Dây chuyền chiết xuất EECV
Dây chuyền chiết xuất EECV

Ý kiến chuyên gia 

Từ khi bắt đầu đưa vào hoạt động đến nay, VITRUE đã cùng với ban lãnh đạo Anvy đón tiếp rất nhiều đoàn khách tham quan trong và ngoài nước. Trong đó không thiếu các chuyên gia và bác sĩ đầu ngành. Tất cả đều tỏ ra tin tưởng và đánh giá rất cao năng lực sản xuất của nhà máy Anvy.

Giáo sư, tiến sĩ Đào Văn Phan, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Dược lý Đại học Y dược Hà Nội cho biết, yếu tố quyết định để ông tin tưởng vào sản phẩm Anvy là công nghệ bào chế và quá trình nghiên cứu nghiêm túc, bài bản từ phía công ty.

Tại lễ bàn giao công nghệ EECV, ông Sven Wildfoerster- Giám đốc điều hành tập đoàn DEVEX, khẳng định: “Với việc chuyển giao dây chuyền công nghệ này, chúng tôi tin rằng ANVY sẽ trở thành đơn vị dẫn đầu về công nghệ và năng lực sản xuất. Các sản phẩm sản xuất của ANVY sẽ đạt các tiêu chuẩn chất lượng Đức và Châu Âu, thực hiện mục tiêu xuất khẩu vào thị trường châu Âu cũng như quốc tế.”

Hiện nay, nhà máy Anvy đã có thêm vùng trồng dược liệu phụ trợ. Đây sẽ là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện bức tranh tổng quát từ nguyên liệu đến sản xuất và giúp Anvy phân phối đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. 


Back To Top