Họp mặt tổng đại lý VITRUE tại Hải Phòng

- 10 lượt xem - Tin sự kiện, Tin tức

Ngày 18/2 vừa qua, tại Hải Phòng, ban lãnh đạo VITRUE đã có buổi họp mặt các thành viên đối tác phân phối chính thức của nhãn hàng VITRUE. Đây là cuộc họp mặt thường niên nhằm trao đổi với các đối tác về những gì đã đạt được năm qua và phương hướng phát triển của VITRUE trong năm tới. 

Tại cuộc họp mặt tổng đại lý VITRUE tại Hải Phòng, VITRUE đã chia sẻ về sứ mệnh nâng tầm thảo dược Việt, giá trị cốt lõi và quy hoạch vùng trồng của VITRUE.

 

Họp mặt tổng đại lý VITRUE tại Hải Phòng
Họp mặt tổng đại lý VITRUE tại Hải Phòng

 

Sứ mệnh nâng tầm thảo dược Việt

Ngay từ khi thành lập, VITRUE luôn trăn trở một suy nghĩ, đó là thảo dược Việt có hàng trăm ngàn cây thuốc quý, có giá trị kinh tế cao, nhưng lại ít được biết đến. Người dân Việt Nam khi có bệnh vẫn phải sử dụng thuốc ngoại nhập vì thảo dược trong nước chưa thể có chất lượng đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của thị trường. Đặc biệt, cực ít sản phẩm thảo dược có nguồn gốc Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

Bài toán đặt ra là phải nâng cao giá trị thảo dược Việt bằng cách áp dụng công nghệ hiện đại, đem lại các sản phẩm từ thảo dược nhưng có tác dụng không thua gì thuốc tổng hợp. Đồng thời sản phẩm làm ra vẫn phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm khắc về chất lượng và độ an toàn của những thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu.

Và nhờ dây chuyền chiết xuất EEC từ CHLB Đức cùng đội ngũ nghiên cứu tâm huyết và giàu kinh nghiệm, VITRUE đã tìm ra hướng đi đúng đắn nâng tầm thảo dược Việt.

 

Sứ mệnh nâng tầm thảo dược Việt của VITRUE
Sứ mệnh nâng tầm thảo dược Việt của VITRUE

 

Giá trị cốt lõi của VITRUE

Đức – Sáng – Tỏa là giá trị cốt lõi và cũng là kim chỉ nam của VITRUE trong mọi hoạt động sản xuất, nghiên cứu.

Đức là y đức. Ngành Dược là ngành chăm sóc sức khỏe cho người dân, vì vậy chữ Đức luôn phải đặt lên hàng đầu. VITRUE đặt chữ Đức lên đầu với mong muốn mỗi cán bộ công nhân viên của công ty luôn nêu cao tinh thần hết lòng vì người dân, đem đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho nhân dân.

Sáng là sáng tạo. Trong bất cứ ngành nghề nào, đổi mới sáng tạo luôn là điều kiện tiên quyết để phát triển. Với VITRUE, sáng tạo là không ngừng tìm cách cải tiến sản phẩm, đem đến sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng.

Tỏa là lan tỏa. Khi đã có trong tay một sản phẩm giúp ích cho mọi người, việc còn lại chỉ là lan tỏa lợi ích sản phẩm đến càng nhiều người càng tốt. Khi sản phẩm thực sự tốt và giải quyết vấn đề cho khách hàng, thì tiền bạc và danh tiếng sẽ tự động đến với bạn.

Hệ sinh thái VITRUE

Trong buổi họp mặt tổng đại lý VITRUE tại Hải Phòng, VITRUE cũng đã chia sẻ về hệ sinh thái mà nhãn hàng đang xây dựng. Đầu tiên là vùng trồng dược liệu chuẩn Global GAP, bao tiêu đầu ra để tạo ra công việc và thu nhập bền vững cho người dân địa phương. Tiếp đến là xây dựng nhà máy chiết xuất dược liệu công nghệ cao để phát triển nền sản xuất trong nước, tạo việc làm cho cả người lao động có trình độ trung bình và trình độ cao.

Song song với đó là phát triển kênh đại lý và đối tác VITRUE. Đây sẽ là những đại sứ giúp lan tỏa những giá trị tốt đẹp của VITRUE đến cộng đồng, tạo ra một cộng đồng với lối sống khỏe, đẹp, lành mạnh. Đồng thời đây cũng là một hoạt động giúp tạo thêm nguồn thu nhập cho các đại lý, tận dụng mạng lưới quen biết và khả năng tư vấn của từng người.

 

Vùng trồng cần tây hữu cơ - mắt xích quan trọng trong chiến lược phát triển dược liệu VITRUE
Vùng trồng cần tây hữu cơ – mắt xích quan trọng trong chiến lược phát triển dược liệu VITRUE

 

Họp mặt tổng đại lý VITRUE tại Hải Phòng

Trong buổi họp mặt tổng đại lý VITRUE tại Hải Phòng, chị Minh Lan – đại diện nhà phân phối VITRUE tại Hải phòng cũng chia sẻ lý do biết đến VITRUE, tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm VITRUE để sử dụng và kinh doanh. Chị cho biêt mình đã tìm hiểu về 16 tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh và thấy VITRUE hoàn toàn đáp ứng đủ 16 tiêu chí này, bao gồm: 

1. Sản phẩm độc lạ
2. Sản phẩm có sức tiêu thụ lớn hoặc tái tiêu dùng nhanh
3. Bán sản phẩm mà khách hàng họ không ra ngay gần nhà cũng có thể mua được (đối với online)
4. Sản phẩm có lợi nhuận thuần đủ tốt
5. Sản phẩm nên tập trung vào đối tượng khách hàng từ 22 tuổi – 45 tuổi
6. Sản phẩm trong thị trường có lượng đối thủ vừa phải
7. Sản phẩm không cồng kềnh, dễ vỡ
8. Sản phẩm dễ xử lý hình ảnh, video đẹp (vì có 1 số sản phẩm có chụp ảnh mấy cũng không đẹp)
9. Sản phẩm tập trung vào nhu cầu cấp thiết, vấn đề nhức nhối của khách hàng, cái mà khách hàng cần
10. Sản phẩm mà nhà cung cấp có khả năng cho công nợ
11. Sản phẩm có khả năng để lâu, không bị hỏng có khả năng bảo quản được.
12. Sản phẩm có khả năng xây dựng hệ thống sản phẩm backend
13. Sản phẩm càng ít mẫu, size, màu sắc càng tốt
14. Sản phẩm nên có khung giá bán 250k – 600k (có thể đẩy được vài ngàn – chục ngàn đơn/ngày) hoặc 700k-1,5 triệu (phân khúc cao hơn, ít đơn hơn)
15. Sản phẩm có giá nhập tốt để có giá cạnh tranh so với các đối thủ
16. Sản phẩm có thể nhập hàng trong thời gian ngắn & số lượng lớn để kịp đáp ứng quá trình vận chuyển cho khách hàng.
                            Chia sẻ trong buổi họp mặt tổng đại lý VITRUE tại hải Phòng 
Nhận được sự yêu mến và tin tưởng từ các đại lý, buổi họp mặt tổng đại lý VITRUE đã kết thúc tốt đẹp. Các đối tác đều bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ sản phẩm và hy vọng đồng hàng lâu dài cùng VITRUE trong sứ mệnh nâng thầm thảo dược Việt. 

Back To Top