4 công dụng của detox dạ dày bạn không nên bỏ lỡ


Nếu bạn là người thường xuyên gặp các vấn đề về dạ dày như ợ hơi, ợ nóng, đau tức thượng bị, trào ngược dạ dày,… thì bài viết sau đây rất hữu ích cho bạn. Cùng tham khảo 4 công dụng của detox dạ dày đã được khoa học chứng minh thông qua bài viết dưới đây.

 

VITRUE Detox dạ dày là gì?
VITRUE Detox dạ dày là gì?

 

VITRUE Detox dạ dày là gì? 

VITRUE Detox dạ dày chiết xuất tinh chất từ lá khôi, hoài sơn, can khương, hoàng kỳ, cúc hoa, trái Nhàu. Đây là một sản phẩm nằm trong nhóm sản phẩm detox của nhãn hàng VITRUE, bao gồm detox dạ dày, đại tràng, gan và phổi. Đây là các bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể con người, cũng là những nơi dễ nhiễm các độc tố từ môi trường dẫn đến suy giảm chức năng nhất.

VITRUE Detox dạ dày ra đời giúp bảo vệ hệ tiêu hóa đặc biệt là dạ dày, giảm các chứng bệnh như ợ hơi, ợ nóng, trào ngược và tăng cường chức năng miễn dịch của dạ dày, giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như viêm loét dạ dày hay ung thư dạ dày.

Công dụng của detox dạ dày

Căn cứ vào công dụng của từng thành phần dược liệu và tỷ lệ của chúng trong công thức, có thể liệt kê 4 công dụng chính của detox dạ dày như sau:

Công dụng của detox dạ dày giúp tăng cường hệ miễn dịch

Trong VITRUE Detox dạ dày có thành phần trái Nhàu. Đây là một loại trái cây chứa rất nhiều proxeronin, một hợp chất đặc biệt được biết đến với tác dụng giảm đau xương khớp, tăng cường miễn dịch. Hợp chất này được chứng minh là có tác dụng phòng ngừa rất nhiều bệnh lý trong đó có cả ung thư.

Trái Nhàu đồng thời cũng là một chất kháng khuẩn rất tốt, đóng vai trò thay thế chất kháng khuẩn trong công thức. Bởi vậy bạn có thể thấy trong thành phần của VITRUE Detox dạ dày bao gồm 100% chiết xuất từ dược liệu tự nhiên, hoàn toàn không chứa chất bảo quản.

 

Thành phần của VITRUE Detox dạ dày
Thành phần của VITRUE Detox dạ dày

 

Công dụng của detox dạ dày giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa

Trong thành phần của VITRUE Detox dạ dày có một lượng lớn can khương, hay còn gọi là gừng phơi khô. Đây là một dược liệu quen thuộc trong nhiều bài thuốc dân gian, có tác dụng làm ấm tỳ vị và kích thích dạ dày tăng co bóp, giúp nhanh tống thức ăn xuống tá tràng. Y học hiện đại cũng đã chứng minh tác dụng làm kích thích sự vận chuyển trong đường tiêu hóa của can khương.

Ngoài ra, thành phần hoàng kỳ cũng giúp tăng đẩy máu đến dạ dày và các hệ cơ quan khác trong cơ thể, giúp việc tiêu hóa thức ăn nhanh hơn.

Công dụng của detox dạ dày này rất có ích cho những bệnh nhân đang bị ợ hơi, ợ nóng, khó tiêu và trào ngược dạ dày thực quản. Đó là do thời gian thức ăn lưu tại dạ dày càng ngắn, tần suất và mức độ ợ hơi, trào ngược càng giảm. Thời gian lưu ngắn cũng khiến dạ dày ít tiết ra acid hơn, giúp giảm loét dạ dày.

Công dụng của detox dạ dày giúp gia tăng các yếu tố bảo vệ dạ dày

Trong dạ dày của chúng ta luôn tồn tại các yếu tố tấn công (acid dạ dày, vi khuẩn HP,…) và yếu tố bảo vệ (bicarbonate, chất nhầy niêm mạc, hệ thống mạch máu,…). Khi sự mất cân bằng giữa yếu tố tấn công và yếu tố bảo vệ xảy ra sẽ dẫn đến bệnh lý về dạ dày.

Công dụng của detox dạ dày giúp gia tăng các yếu tố bảo vệ dạ dày thông qua nhiều cơ chế. Đầu tiên, lá khôi là một dược liệu cực tốt cho dạ dày. Nó chứa nhiều tanin, giúp giảm sự tiết acid của dạ dày. Cơ chế này rất phù hợp cho những người đang bị loét dạ dày bởi acid có thể lặp đi lặp lại ăn mòn vết loét, làm trầm trọng thêm vết loét.

Tiếp theo, hoài sơn là một dược liệu có thể kích thích dạ dày tăng tạo bicarbonat, là chất giúp trung hoa acid dạ dày. Đồng thời hoài sơn còn có thể tạo một lớp bao tráng bảo vệ dạ dày tránh không cho acid làm tổn thương vết loét, từ đó tạo thời gian đủ để vết loét có thể lành lại.

Cuối cùng, hoàng kỳ giúp tim tăng co bóp để đẩy máu đến dạ dày. Trong mạch máu chứa các yếu tố bạch cầu giúp tiêu diệt vi khuẩn HP, đồng thời cũng chứa các yếu tố làm lành vết thương. Mạch máu sẽ nuôi dưỡng ổ loét và làm vết thương mau lành.

Thành phần cúc hoa trong detox dạ dày cũng đóng ai trò thanh nhiệt, kháng viêm, làm dịu dạ dày, rất thích hợp để sử dụng hàng ngày giúp dạ dày khỏe mạnh.

 

Công dụng của detox dạ dày giúp giảm cảm giác căng chướng bụng
Công dụng của detox dạ dày giúp giảm cảm giác căng chướng bụng

 

Công dụng của detox dạ dày giúp thải độc

Khác với các loại detox đại tràng thường thấy trên thị trường, detox dạ dày không chỉ là giúp tống các chất trong dạ dày xuống ruột non, mà đây thực chất là thải độc từ tận tế bào. Đây là sự tổng hợp của 3 công dụng trên. Khi dạ dày khỏe mạnh, các yếu tố bảo vệ thắng thế trước yếu tố tấn công thì có thể ngăn ngừa các bệnh lý về dạ dày như viêm dạ dày, trào ngược dạ dày,… từ đó ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Trên đây là 4 công dụng của detox dạ dày mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn đang quan tâm, hãy truy cập VITRUE Detox dạ dày để tham khảo thêm về sản phẩm. Theo dõi VITRUE để cập nhật thêm các kiến thức chăm sóc cuộc sống khỏe đẹp nhé!


zalo imgBack To Top