Cách làm tinh chất cần tây giảm cân cho người lười

- Sống khỏe

Tinh chất cần tây là một sản phẩm tuy hiệu quả nhưng còn khá mới. Nhiều chị em nhầm tưởng nó với nước ép cần tây. Nhưng sự thực là tinh chất cần tây có cách làm hoàn toàn khác và công dụng vượt trội hơn các sản phẩm khác trên thị trường. Sau đây sẽ là cách làm tinh chất cần tây chi tiết cho các bạn tham khảo. 

 

Cách làm tinh chất cần tây từ cần tây tươi

 

Tinh chất cần tây có tác dụng gì

Do được chiết xuất trực tiếp từ cần tây nguyên chất, nên tinh chất cần tây có những công dụng tương tự cần tây nhưng ưu việt hơn rất nhiều.

Giảm cân giữ dáng

Chứa apigenin và luteolin là hai hợp chất chống oxi hóa mạnh, tinh chất cần tây giúp tăng thiêu đốt mỡ thừa đồng thời giảm tích lũy mỡ thừa trong quá trình ăn uống. Nhiều thí nghiệm khoa học đã chứng minh công dụng này. Vì vậy ngày nay rất nhiều sản phẩm giảm cân đều có chứa thành phần cần tây.

Trẻ hóa làn da

Song song với tác dụng giữ dáng, Apigenin và Luteolin cũng giúp tiêu diệt gốc tự do – nguyên nhân gây ra các vấn đề lão hóa trên da. Gốc tự do tấn công các tế bào da làm da mờ, sạm, giảm đàn hồi, lâu ngày dẫn đến nếp nhăn và da không đều màu ở người lớn tuổi. Phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh là thời điểm gốc tự do hoạt động mạnh nhất.

Giảm cholesterol

Cholesterol xấu hình thành khi sử dụng nhiều chất béo hòa tan. Đây là chất béo có trong mỡ, da và nội tạng động vật. Tinh chất cần tây làm giảm hấp thu chất béo hòa tan – là chất béo xấu đối với cơ thể. Giảm cholesterol giúp ngăn chặn nhiều bệnh liên quan đến mỡ máu như cao huyết áp, tim mạch.

Tăng đào thải acid uric

Cần tây chứa nhiều chất xơ và vitamin, giúp lợi tiểu thải độc tố. Một trong số đó là acid uric. Chất này khi tăng cao trong máu sẽ lắng đọng tại các khớp gây sưng đau. Lâu dần những tinh thể acid uric tích tụ lại thành những hạt tròn gọi là “hạt tophi” gây đau đớn và khó khăn trong vận động. Vì vậy việc đào thải độc tố và acid uric bằng cần tây là vô cùng cần thiết.

 

Tinh chất cần tây là giải pháp hiệu quả cho người bị gout

 

Hỗ trợ điều trị cao huyết áp và các bệnh tim mạch.

Đầu tiên, chất chống oxi hóa trong tinh chất cần tây giúp bảo vệ thành mạch khỏi những tác nhân oxi hóa. Những tác nhân này làm giảm độ bền của các sợi cơ thành mạch. Đây là nguyên do chính gây cao huyết áp nhất là khi về già.

Thứ hai, cần tây giúp dọn dẹp mạch máu. Chất béo, acid uric và nhiều chất dư thừa trong mạch máu là nguyên nhân gây cản trở hồng cầu, gây tắc hẹp mạch máu và cao huyết áp. Lúc này, tác dụng lợi tiểu, đào thải độc tố và phá vỡ mỡ máu của cần tây phát huy tác dụng.

Giúp chắc khỏe xương khớp

Tinh chất cần tây giúp tăng nồng độ canxi trong xương, tăng tốc độ quá trình tạo xương. Uống cần tây rất có lợi cho thanh thiếu niên trong độ tuổi trưởng thành và phụ nữ mãn kinh.

Giảm nguy cơ ung thư

Thật khó tin, nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tác dụng chống ung thư trong cần tây. Điều này là do các chất chống oxi hóa trong cây cần giúp ngăn ngừa gốc tự do. Mà gốc tự do lại là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến ung thư. Rất nhiều tác nhân gây ung thư như tia xạ, tia tử ngoại, hóa chất độc hại,… thực chất đều làm tăng sinh gốc tự do nên dẫn đến ung thư.

Cách làm tinh chất cần tây

Tinh chất cần tây VITRUE Celery được sản xuất trên dây chuyền EECV từ CHLB Đức. Đây là dây chuyền tiên tiến, hiện đại thuộc top đầu tại Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á.

 

Nhà máy EECV – nơi sản xuất tinh chất cần tây VITRUE Celery

 

Đầu tiên, những cây cần tây hữu cơ tươi ngon nhất được sàng lọc ngay từ nông trại. Sau khi mang về, chúng được rửa sạch với bể sục khí tự động, đảm bảo loại bỏ được cả bùn đất và các vi sinh vật ký sinh bên ngoài cây cần tây.

Sau đó, cần tây được đem đi ép để tách riêng nước và bã. Nước cần tây đem lọc qua nhiều lớp màng lọc chuyên dụng để loại bỏ tạp chất và vi sinh vật, sau đó được cô đặc trong điều kiện nhiệt độ thấp dưới 50 độ C, áp suất cao. Còn phần bã được đưa vào những nồi chiết lớn dung tích 4 tấn, chiết kiệt hoạt chất có trong dược liệu và cũng đem đi cô đặc.

Tiếp đó, nước ép và nước chiết từ bã cần tây được hòa trộn chung lại, thêm chất làm ngọt từ cỏ ngọt được các chuyên gia y tế khuyến cáo dùng. Sau đó là công đoạn tiệt trùng diễn ra trong nhiệt độ cao chỉ từ 3-5 phút, và ngay lập tức hạ nhiệt để không làm ảnh hưởng đến hoạt chất. Cuối cùng là đóng thành từng stick tiện dụng và lưu kho.

Đặc biệt, tất cả các quy trình từ rửa cần tây đến đóng gói đều được thực hiện tự động, khép kín, hoàn toàn không có bàn tay con người.

Cách uống tinh chất cần tây giảm cân

Tinh chất cần tây đã được đóng sẵn thành từng stick nhỏ, mỗi stick 15ml và có rãnh xé tiện lợi. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần xé vỏ và pha với nước nóng hoặc nước lạnh là được. Vô cùng thích hợp cho những người thích uống cần tây giảm cân nhưng ngại ép nước. Khi đang vội, bạn cũng có thể uống trực tiếp tuy nhiên sẽ hơi mặn vì các ion muối trong cần tây bị cô đặc.

 

Cách uống tinh chất cần tây giảm cân

 

Tinh chất cần tây giảm cân sẽ ngon hơn rất nhiều nếu được kết hợp cùng các loại hoa quả như dứa, táo, ổi,… hoặc mật ong.

Cách làm tinh chất cần tây khá phức tạp. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng thưởng thức ngay một ly tinh chất cần tây VITRUE Celery tại nhà chỉ với 30 giây. Mỗi ngày hai ly tinh chất cần tây để nhận lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe nhé! 


Back To Top