Sử dụng cà phê thải độc đại tràng, 5 điều bạn nên biết.


Hiện nay, sử dụng cà phê thải độc đại tràng đang là một xu hướng được lan truyền rất nhanh trên các mạng xã hội. Đây là một phương pháp chưa từng được kiểm chứng bởi khoa học và tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho cơ thể. Nếu bạn đang có ý định thải độc đại tràng bằng cà phê hữu cơ, hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu về phương pháp này qua bài viết sau đây nhé.

 

Cà phê thải độc đại tràng là gì?
Cà phê thải độc đại tràng là gì?

 

Thải độc đại tràng bằng cà phê hữu cơ là gì?

Thụt rửa đại tràng là một phương pháp được y học hiện đại sử dụng để làm sạch đại tràng phục vụ cho một số thủ thuật, làm mềm phân giúp người táo bón dễ đại tiện hoặc hỗ trợ đưa thuốc vào cơ thể. 

Về phương pháp sử dụng cà phê thải độc đại tràng, theo hiệp hội nghiên cứu tiêu hóa Canada-CSIR, đây là một phương pháp được bắt nguồn từ những năm 1920, khi một nhà khoa học cho rằng thụt tháo đại tràng bằng cà phê sẽ cho hiệu quả cao hơn nước muối. Và quan điểm này đã được một số người nâng tầm, cho rằng thải độc đại tràng bằng cà phê hữu cơ có thể giúp loại bỏ các độc tố, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và thậm chí là có thể chữa trị ung thư.

Vậy phương pháp thải độc này có thật sự mang đến những hiệu quả đáng ngạc nhiên như lời đồn? Hay thay vào đó là tác hại mà chúng ta không thể lường trước được.

Cách thải độc đại tràng bằng cà phê.

Phương pháp sử dụng cà phê thải độc đại tràng hiện được lan truyền rất rộng rãi trên internet, trong đó, phương pháp được nhiều người áp dụng nhất hiện nay bao gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Pha chế dung dịch cà phê thải độc.

  • Chuẩn bị khoảng 30g cà phê hữu cơ, hòa tan với 1 lít nước tinh khiết. Sau đó đun sôi 5’ với lửa nhỏ.
  • Lọc bỏ bã cà phê, để nguội dung dịch đến khoảng 37 độ C

Bước 2: Tiến hành thụt rửa đại tràng

  • Đổ dung dịch cà phê đã chuẩn bị vào túi truyền.
  • Treo túi lên vị trí dễ quan sát.
  • Có thể thoa một chút dầu oliu hoặc dầu dừa lên đầu ống truyền để dễ dàng đưa vào hậu môn hơn.
  • Chọn tư thế nằm thoải mái nhất sao cho lỗ hậu mở ra, sau đó đút đầu ống truyền vào sâu khoảng 3 – 5 cm.
  • Mở van khóa từ từ và chọn tốc độ truyền phù hợp. 
  • Sau khi truyền hết dịch cà phê, bạn chờ khoảng 5 – 10 phút rồi đi vệ sinh.

 

Bộ dụng cụ thải độc bằng cà phê
Bộ dụng cụ thải độc bằng cà phê

 

Tác dụng thải độc đại tràng bằng cà phê có thật sự “thần kỳ”.

Quả thực, thụt đại tràng bằng cà phê vẫn có những công dụng nhất định, nhưng đó chỉ là trong trường hợp bạn đang bị táo bón mà thôi. Vì dung dịch này sẽ làm mềm phân và giúp chất thải được tống ra ngoài cơ thể dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, ngay cả trong y học, các bác sỹ cũng chỉ chỉ định sử dụng phương pháp thụt rửa đại tràng trong 1 số trường hợp đặc biệt như: làm sạch đại tràng chuẩn bị cho một số thủ thuật, hỗ trợ đưa thuốc vào cơ thể hay trường hợp táo bón nặng. Bởi biện pháp này nếu như bị lạm dụng có thể mang lại những hậu quả vô cùng nguy hiểm. 

Sử dụng cà phê thải độc đại tràng, lợi bất cập hại.

Đầu tiên, việc sử dụng cà phê thải độc đại tràng sẽ khiến các chất cặn bã được hòa tan và ồ ạt tống ra ngoài cơ thể mà không cần có bất kỳ phản ứng nào của trực tràng. Lạm dụng phương pháp này nhiều lần, cơ thể sẽ phát ra tín hiệu khiến não bộ hiểu rằng, chúng ta không cần cảm giác muốn đi nặng nữa. Từ đó, cơ thể hoàn toàn phụ thuộc vào việc tháo thụt đại tràng, bạn sẽ không thể đại tiện nếu không thực hiện phương pháp này.

Thứ hai, một số người cho rằng thải độc bằng cà phê có thể loại bỏ các độc tố và vi khuẩn có hại, từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thậm chí là chữa được ung thư. Tuy nhiên, hệ thống tiêu hóa của chúng ta có chứa từ 300 – 500 loài vi khuẩn, trong đó tỷ lệ cân bằng giữa lợi khuẩn và vi khuẩn có hại là 85:15. Việc thụt rửa bằng cà phê không chỉ cuốn theo đến cả nghìn tỷ lợi khuẩn ra ngoài cơ thể mà còn làm rối loạn tỷ lệ cân bằng của vi khuẩn. Lợi ích chưa thấy đâu mà cơ thể bạn đã xuất hiện các tác hại rõ ràng như rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, chán ăn, khó tiêu.

 

Sử dụng cà phê thải độc đại tràng có thể gây táo bón
Sử dụng cà phê thải độc đại tràng có thể gây táo bón

 

Có nên thải độc đại tràng bằng cà phê.

Có lẽ, qua những tác hại nguy hiểm đã được chúng tôi phân tích ở trên, mọi người đều nhận ra rằng việc thải độc đại tràng bằng cà phê là hoàn toàn không nên. Thậm chí, Viện nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong có khả năng liên quan đến phương pháp sử dụng cà phê thải độc đại tràng. 

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện những sản phẩm giúp thải độc đại tràng an toàn và hiệu quả đã được khoa học công nhận. Trong đó, nổi bật là dòng sản phẩm Vitrue Detox đại tràng đến từ Anvy. Đi cùng sứ mệnh “Nâng tầm thảo dược Việt” của Anvyherbs, Vitrue Detox đại tràng có nguồn gốc 100% từ các thảo dược thiên nhiên, sản xuất trên dây chuyền EECV được chuyển giao độc quyền từ CHLB Đức. 

 

VITRUE Detox đại tràng chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên
VITRUE Detox đại tràng chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên

 

Hiện nay, detox đang trở thành một biện pháp chăm sóc sức khỏe được rất nhiều người quan tâm, vậy nên đây cũng trở thành “sân chơi” cho rất nhiều kẻ lừa đảo muốn lợi dụng thị hiếu khách hàng. Bạn hãy cẩn thận lựa chọn những sản phẩm thật sự chất lượng và phương pháp detox an toàn để luôn có một cơ thể khỏe đẹp nhé.


zalo imgBack To Top