Nâng tầm sức khỏe cùng vitamin và khoáng chất

- 8 lượt xem - Sống khỏe, Vitamin tổng hợp

Vitamin và khoáng chất là hai loại chất dinh dưỡng cần thiết. Giúp cơ thể bạn cần để tồn tại và phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, những chất dinh dưỡng này không tự tạo trong cơ thể của con người. Tùy từng loại sẽ có những nhu cầu riêng và cách hấp thu khác nhau. Trong bài viết này, VITRUE sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn hiểu rõ hơn về của vitamin và khoáng chất. 

Vitamin và khoáng chất là gì?

Vitamin là gì?

Vitamin là các hợp chất hữu cơ cần thiết, thường tan được trong chất béo hay tan trong nước. Tuy chúng chiếm một phần rất nhỏ nhưng giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì sự phát triển của cơ thể. Vitamin là thành phần cấu tạo nên tế bào, chúng giúp tăng cường sức đề kháng và điều hòa hoạt động của não bộ và tim. Vitamin được xem như là một chất hoạt hóa enzym, giúp cơ thể tạo ra năng lượng cung cấp cho các hoạt động sống.

Khoáng chất là gì?

Khoáng chất là những yếu tố vô cơ có trong đất và nước. Chúng được các loại động, thực vật tiêu thụ sau đó tồn tại trong những loại động, thực vật đó. Bên cạnh các chất khoáng phổ biến như canxi, natri và kali thì vẫn tồn tại những loại chất khoáng vi chất như đồng, i-ốt và kẽm,… Tuy chỉ chiếm một hàm lượng rất nhỏ nhưng cần thiết cho cuộc sống của con người.

Vai trò của vitamin và khoáng chất

Vai trò của vitamin

Cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được vitamin nên phần lớn nguồn gốc của chúng là từ các loại thực phẩm bổ sung hằng ngày. Nhu cầu về vitamin cho nam giới và nữ giới cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh những công dụng chung kể trên, mỗi loại vitamin sẽ có những chức năng riêng biệt đối với cơ thể như:

 • Vitamin B: kích thích ăn uống và mọc tóc. Đặc biệt góp phần vào sự phát triển của hệ thần kinh.
 • Vitamin A: giúp sáng mắt và giúp cơ thể chống lại quá trình lão hóa.
 • Vitamin C: làm chậm sự oxy hóa và có khả năng làm tăng sức bền của thành mạch, hỗ trợ điều trị các bệnh lý xuất huyết.
 • Vitamin D: kết hợp canxi giúp kích thích sự phát triển của hệ xương.
 • Vitamin E: chăm sóc da và tế bào máu.
 • Vitamin K: yếu tố quan trọng liên quan đến sự đông máu. Thiếu vitamin K khiến máu bị khó đông và các vết thương sẽ bị chảy máu liên tục.

Vài trò của khoáng chất

Khoáng chất đóng vai trò quan trọng không kém vitamin. Chúng tham gia vào quá trình hình thành nên cấu trúc tế bào, ảnh hưởng đến các hoạt động sống của cơ thể. Giúp cân bằng chất lỏng, đảm bảo cho sự phát triển ổn định của hệ cơ xương và hệ thần kinh. Và giống như vitamin, cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được khoáng chất mà cần phải được cung cấp từ nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Mỗi loại khoáng chất cũng có những vai trò khác nhau như:

 • Magie: cần thiết cho hệ tiêu hóa, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, điều hòa huyết áp và góp phần duy trì sự chắc khỏe của xương.
 • Selen: giúp nâng cao hệ miễn dịch và tác động đến sự phát triển của bạch cầu.
 • Sắt: cần thiết để tạo ra các tế bào máu. Khi thiếu sắt sẽ gây thiếu máu, rụng tóc hay đau đầu chóng mặt.
 • Kẽm: kích thích enzyme, giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, bảo vệ vị giác, khứu giác.
 • Clorua: là một khoáng chất đặc biệt, là thành phần của dịch dạ dày. Clorua+ Natri giúp cơ thể cân bằng hệ chất lỏng.
 • Kali: Chúng cũng tham gia vào cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Khi nồng độ Kali bị rối loạn có thể gây rối loạn nhịp tim.
 • Natri: cùng với Clorua sẽ giúp cân bằng dịch ngoại bào và cân bằng huyết áp.

Cách nâng tầm sức khỏe cùng vitamin và khoáng chất

Bổ sung vitamin và khoáng chất từ các loại thực phẩm

Muốn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, bạn cần bổ sung vitamin và khoáng chất từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Hãy thiết lập cho mình đa dạng các thực đơn trong bữa ăn hàng ngày. Tìm hiểu từng loại vitamin và khoáng chất nào thì thường có nhiều ở các loại thực phẩm nào. Để từ đó, bạn có thể chủ động cung cấp đủ những dưỡng chất mà cơ thể đang thiếu hụt.

Ví dụ: Canxi thường có nhiều trong trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa.

Vitamin E xuất hiện nhiều ở các loại quả như bơ, quả hạch, ngũ cốc hay ở các loại rau màu xanh đậm.

Bổ sung vitamin và khoáng chất từ thực phẩm bổ sung Vitrue Daily Vitamin & Mineral

Nếu bạn không thể đảm bảo cung cấp đủ vitamin và khoáng chất từ các bữa ăn hàng ngày, thì việc sử dụng các thực phẩm bổ sung là cần thiết. Xu hướng mới hiện nay là sử dụng các loại vitamin và khoáng chất tổng hợp giúp cơ thể tăng cường khả năng hấp thu vi chất. Từ đó, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng phòng ngừa nhiễm bệnh.

Dòng sản phẩm Vitrue Daily Vitamin & Mineral, có 2 loại cho cả nam và nữ, là thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất ở dạng viên nén. Sản phẩm chiết suất hoàn toàn từ đa dạng các loại dược liệu quý truyền thống. Khác với các dòng bổ sung vitamin thông thường, sản phẩm của VITRUE còn đóng vai trò như chất dẫn, dọn đường và tăng cường vận chuyển các vi chất tới các hệ cơ quan trong cơ thể. Từ đó, thúc đẩy quá trình hấp thu trong cơ thể và nâng cao hiệu quả của sản phẩm.

 

Vitamin và khoáng chất đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Sử dụng 1 viên Vitrue Daily Vitamin & Mineral mỗi ngày sau bữa ăn sáng để cơ thể được bổ sung năng lượng. Giúp bạn bắt đầu ngày đầy sảng khoái và đạt hiệu quả nhất.

Tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm Vitrue Daily Vitamin & Mineral cho cả nam và nữ tại đây.


Back To Top